(24-3-2024) Cảng Lotus tham gia Hoạt động Tháng Thanh niên “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”

Khai Thác: 0931.793.108 / Thương vụ: 0961.694.948

(24-3-2024) Cảng Lotus tham gia Hoạt động Tháng Thanh niên “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”
Ngày đăng: 26/03/2024 07:43 AM

 

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính và tri ân sâu sắc của đoàn viên, thanh niên đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ, ghi nhớ công lao của các anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước và tạo môi trường rèn luyện, giao lưu, học hỏi giữa đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trong Cụm.

Cụm thi đua số 4, trong đó có Đoàn Cơ sở Công ty Liên doanh Bông Sen (Cảng Lotus), thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Chương trình sinh hoạt chi đoàn chủ điểm Tháng thanh niên kết hợp hành trình về nguồn năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Trong chương trình đoàn đã tổ chức đi tham quan bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là Bảo tàng chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam. Qua đó, Bảo tàng giáo dục công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Tiếp theo đoàn dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm các Vua Hùng và Đền Nguyễn Hữu Cảnh tại công viên Lịch sử văn hóa dân tộc Tp. HCM. Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, đây được coi là công trình tiêu biểu của khu vực phía Nam và là nơi tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm các Vua Hùng tại công viên Lịch sử văn hóa dân tộc Tp. HCM

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đền Nguyễn Hữu Cảnh tại công viên Lịch sử văn hóa dân tộc Tp. HCM

Đoàn di chuyển đến tham quan Di tích nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn của Mỹ - Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ, và tồn tại suốt tám năm (1957-1964) và từng trải qua những thăng trầm của lịch sử.

Đoàn tham quan Di tích nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn của Mỹ - Diệm ở miền Nam

Sau đó đoàn di chuyển sinh hoạt, kết hợp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn (26/03/2093 – 26/03/2024). Tạo môi trường rèn luyện, giao lưu, học hỏi giữa đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trong Cụm.