Tất tần tật thông tin về container hàng rời có thể bạn chưa biết

Khai Thác: 0931.793.108 / Thương vụ: 0961.694.948

Tất tần tật thông tin về container hàng rời có thể bạn chưa biết
Ngày đăng: 26/11/2021 10:19 AM

Trong lĩnh vực Logistics thì nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng phổ biến hơn. Trong đó, nhu cầu vận tải container hàng rời được lựa chọn nhiều nhất, hỗ trợ phục vụ công tác vận chuyển hàng hóa giữa đường biển và đường bộ nhanh chóng hơn. Vậy container hàng rời là gì? Ưu điểm của hình thức này như thế nào? Hãy cùng Cảng Lotus tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

Container hàng rời là gì?

Container hàng rời hay container chở hàng rời là một dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế ISO. Loại container này thường có đặc điểm chung là thiết kế hình hộp chữ nhật cùng với kích thước lớn. Đặc biệt, thiết bị chuyên chở này sẽ chủ yếu vận chuyển các nhóm hàng rời, khô, đơn hàng tải trọng nặng hay các sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường.

Container chuyên chở hàng rời ngày càng được sử dụng phổ biến

Container chuyên chở hàng rời ngày càng được sử dụng phổ biến

Container chở hàng rời hiện nay chủ yếu được sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên chở các loại hàng rời khô như: Lúa, gạo, ngũ cốc, mỳ, xi măng hay các loại quặng sắt, khoáng sản.

Điều làm cho loại container này khác biệt với các loại container khác chính là thiết kế phần cửa trên to hơn, có thể đưa hàng vào từ trên xuống, cũng như xếp dỡ hàng hóa trực tiếp thông qua cửa dưới đáy hoặc bên cạnh tiện lợi, nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Hàng Rời Là Gì? Quy Trình Giao Hàng Xuất Khẩu Hàng Rời Bằng Đường Biển

Phân loại container chở hàng rời

Dành cho những ai chưa biết, mỗi loại container trong vận tải hiện nay được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào kích thước, cũng như loại hàng chuyên chở. Vậy nên, sự đa dạng về kích thước nên tạo ra cho container chở hàng rời được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho từng loại đơn hàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí.

Có nhiều loại container chuyên chở hàng rời với kích thước khác nhau

Có nhiều loại container chuyên chở hàng rời với kích thước khác nhau

Trong container hàng rời sẽ có 3 loại phổ biến nhất đó là 20 feet, 40 feet, 45 feet. Cụ thể:

- Container chở hàng rời 20 feet: Đây là kích thước container nhỏ nhất chuyên chở số lượng hàng ít hơn. Đặc điểm của loại container này chính là khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu lực đồng thời có thể vận hành hoàn hảo trong môi trường thời tiết khắc nghiệt nhờ vào việc được làm từ chất liệu thép cao cấp. Mặc dù kích thước nhỏ hơn các loại container khác nhưng sức chứa của xe vẫn được tính vào loại có tải trọng lớn.

- Container hàng rời 40 feet: Đây là loại container có kích thước tiêu chuẩn, được sử dụng phổ biến nhất khi chở được nhiều loại đơn hàng khác nhau hơn. Vì trọng lượng lớn nên có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn trong quá trình vận tải.

- Container hàng rời 45 feet: Đây là container chở hàng có kích thước lớn nhất thời điểm này. Thiết bị được sản xuất đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng đúng với định mức quốc tế, chuyên sử dụng cho các trường hợp chuyên chở hàng hóa có kích thước lớn, hàng siêu trường siêu trọng. Đồng thời, hàng hóa được chở bằng container này sẽ đảm bảo tính an toàn, bền chắc và vận chuyển hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Hàng Rời Và Hàng Container Chi Tiết

Ưu điểm khi sử dụng container chở hàng rời

So với các loại container khác thì khi sử dụng container chuyên chở hàng rời này sẽ mang đến những ưu điểm như:

Tiết kiệm thời gian, chi phí khi vận chuyển hàng hóa bằng container chở hàng rời

Tiết kiệm thời gian, chi phí khi vận chuyển hàng hóa bằng container chở hàng rời

- Khả năng vận chuyển được nhiều loại hàng hóa hơn do thể tích đạt được mức cao, kích thước lớn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và chuyến xe vận chuyển.

- Độ bền bỉ cao, mạnh mẽ, chắc chắn hơn so với việc chuyên chở bằng xe tải thông thường.

- Thiết kế cont hàng rời rất thuận lợi cho việc vận chuyển các loại hàng hóa chuyên chở.

- Dây chuyền sản xuất đảm bảo container có khả năng chịu được nhiệt độ cao, áp lực mạnh hay khí hậu thời tiết khắc nghiệt.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về container hàng rời rồi đúng không? Qua đó có thể thấy đây là một hình thức vận tải hoàn hảo trong logistics nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng container chuyên nghiệp có thể liên hệ với Cảng Lotus. Đảm bảo với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự tận tâm, uy tín của mình thì chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.