(11-09-2023) "RÈN LUYỆN THỂ THAO THEO LỜI KÊU GỌI CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI"

Khai Thác: 0931.793.108 / Thương vụ: 0961.694.948

(11-09-2023) "RÈN LUYỆN THỂ THAO THEO LỜI KÊU GỌI CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI"
Ngày đăng: 11/09/2023 08:26 AM

           Trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ tịch được đăng tải trên tờ Cứu quốc tháng 3/1946, Bác Hồ đã viết:

 

“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

           Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh.

           Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

 

 

           Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Người lúc ấy, đã có tác động sâu sắc tới mọi giới, mọi nhà, mọi người dân, rằng dù trong thời kỳ nào, việc rèn luyện thể dục, thể thao để xây dựng sức mạnh con người Việt Nam là tất yếu.Thấm nhuần lời dạy này của Bác, tập thể Cảng Lotus, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, sự phối hợp tổ chức của Công Đoàn, Đoàn Thanh niên đã thường xuyên tham gia, tổ chức các hoạt động Hội thao, rèn luyện sức khỏe cho toàn thể CB, NV, NLĐ Cảng được tham gia. Trong đó, điển hình là Hội thao “Chào mừng Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Công ty” vừa diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 31/8 vừa qua. Hội thao không chỉ là hoạt động hưởng ứng "Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" mà đã tạo nên được một sân chơi thiết thực cho toàn thể CB, NV, NLĐ Cảng Lotus và các đơn vị khách mời nhằm phát huy tinh thần rèn luyện sức khỏe, thi đua sôi nổi và gặp gỡ, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết, bạn bè giữa tất cả mọi người.

           Đoàn Thanh niên Cảng Lotus xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Cảng Lotus, các anh/chị Trưởng/phó các phòng ban cùng toàn thể CB, NV, NLĐ đã dành thời gian tham gia tạo nên thành công tốt đẹp của Hội thao vừa qua.

 

Xem thêm về: HỘI THAO “CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 2/9 VÀ KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY LIÊN DOANH BÔNG SEN (31/8/1991-31/8/2023)”