(01.03.2023) Công ty Liên doanh Bông Sen – Cảng Lotus tham gia “Lễ ký kết và Diễn đàn Khởi động chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) tại Việt Nam”

0931.793.108 / 0985.400.686

(01.03.2023) Công ty Liên doanh Bông Sen – Cảng Lotus tham gia “Lễ ký kết và Diễn đàn Khởi động chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) tại Việt Nam”
Ngày đăng: 03/03/2023 02:35 PM

Chiều ngày 1/3, chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA) và Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) tổ chức “Lễ ký kết và Diễn đàn Khởi động chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) tại Việt Nam”. Công ty Liên doanh Bông Sen – Cảng Lotus rất tự hào là một trong các đơn vị đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh được tham gia và ký kết thỏa thuận với chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP).

Theo ông Đào Trọng Khoa - Phó Chủ tịch thường trực VLA, việc thực hiện thành công chương trình WLP sẽ giúp cho hoạt động thương mại và logistics giữa Việt Nam với các nước nằm trong Chương trình được tiến hành thuận lợi, nhất là các thị trường Châu Phi, Châu Mỹ La tinh nơi mà doanh nghiệp chúng ta chưa có nhiều quan hệ dịch vụ logistics trực tiếp. Với vai trò đầu mối liên hệ của chương trình tại Việt Nam, VLA sẽ nỗ lực xúc tiến để chương trình thành công tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực VLA Đào Trọng Khoa chia sẻ, WLP là chương trình khách hàng trung thành vận chuyển hàng hóa toàn cầu mang lại lợi ích tài chính và phi tài chính cho thương nhân.

Phó Chủ tịch thường trực VLA Đào Trọng Khoa chia sẻ, WLP là chương trình khách hàng trung thành vận chuyển hàng hóa toàn cầu mang lại lợi ích tài chính và phi tài chính cho thương nhân.

Ông Abdulla Alsuwaidin - Giám đốc Hubs và Đối tác toàn cầu của WLP nhấn mạnh: “WLP là một mạng lưới thương mại đa phương, hướng tới hoạt động thương mại qua biên giới êm thuận. Các lợi ích được điều chỉnh để giúp các thương nhân tiết kiệm chi phí, thời gian và mở ra cơ hội tiếp cận thị trường mới. WLP đang lựa chọn các đối tác một cách chiến lược dọc hành trình chuỗi cung ứng và logistics nhằm gỡ bỏ các rào cản thương mại và hướng tới việc tăng cường xuất nhập khẩu đa dạng các giữa các Hub”.

ông Abdulla Alsuwaidi, Giám đốc Hubs và Đối tác toàn cầu của WLP.

Ông Abdulla Alsuwaidi, Giám đốc Hubs và Đối tác toàn cầu của WLP

Tại sự kiện này, WLP đã ký thỏa thuận đối tác triển khai cụ thể chương trình tại Việt Nam với Công ty Liên doanh Bông Sen – Cảng Lotus. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp khác như Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air); Cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT), Cảng Sài Gòn; Cảng Gemadept; Sotrans Logistics v.v cùng tham gia ký kết thỏa thuận.

Ông Nguyễn Phát Khiêm, Phó Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bông Sen, (ngồi-bên trái) ký thỏa thuận đối tác triển khai cụ thể chương trình tại Việt Nam với WLP

Ông Nguyễn Phát Khiêm, Phó Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bông Sen, (bìa trái) ký thỏa thuận đối tác triển khai cụ thể chương trình tại Việt Nam với WLP.

Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP) là một sáng kiến toàn cầu do Dubai dẫn dắt được thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy thương mại thế giới, đã bổ sung Việt Nam vào danh sách các trung tâm logistics và thương mại của khu vực (gọi tắt là Hub). WLP chào đón 9 doanh nghiệp Việt Nam vào danh sách các đối tác và hy vọng thời gian tới số lượng đối tác sẽ càng tăng. Đáng chú ý, bên cạnh 9 doanh nghiệp ký kết là đối tác của WLP cũng đã có 22 doanh nghiệp thuộc VLA đăng ký là Hội viên WLP.

Đọc thêm chi tiết tại đây: https://congthuong.vn/ho-chieu-logistics-the-gioi-khoi-dong-hub-moi-tai-tp-ho-chi-minh-244452.html

Các tin tức liên quan:

- Hộ chiếu logistics "tiếp sức" doanh nghiệp nâng tính cạnh tranh

https://diendandoanhnghiep.vn/ho-chieu-logistics-tiep-suc-doanh-nghiep-nang-tinh-canh-tranh-239838.html

- Phí xếp dỡ hàng hóa tại cảng Việt Nam thấp nhất Đông Nam Á

https://vnexpress.net/phi-xep-do-hang-hoa-tai-cang-viet-nam-thap-nhat-dong-nam-a-4576342.html